Lò nướng bánh mì chuyên dụng có 2 loại chính là lò nướng bánh mì đối lưu, lò nướng bánh mỳ xoay. Mình sẽ giải thích chi tiết về ưu – nhược điểm của 2 loại này, tại phần dưới đây. Bạn đừng bỏ qua nhé!
1. Lò nướng bánh mì đối lưu
Đây là lò nướng bánh mì sử dụng quạt đối lưu bên trong để luân chuyển luồng khí nóng di chuyển đều đặn từ trên xuống dưới, từ phải sang trái để làm chín bánh mì một cách toàn diện. Công nghệ đối lưu giúp bánh chín đều trên tất cả các khay, bánh chín đều màu, vàng giòn, hấp dẫn.
Có nhiều sự lựa chọn cho loại lò nướng bánh mì đối lưu với các kích thước khác nhau như lò nướng điện 5 khay, lò nướng 8 khay, lò nướng 10 khay, lò nướng bánh 12 khay, lò nướng 2 chế độ điện và gas,… Bạn có thể xem video dưới đây để hiểu hơn về loại lò nướng này.
Bạn có thể thấy video ở trên, một chiếc lò nướng bánh mì 5 khay có 10 – 15 chiếc bánh trên 1 khay và được đúc khuôn sẵn để bạn dễ dàng làm bánh. Nhiệt độ cao, có thể điều chỉnh từ 50 – 300 độ C, nên lò nướng bánh mì rất nhanh chóng, chỉ trong 15 – 20 phút là xong 50 – 75 chiếc bánh mì vàng ươm, giòn ngon.
Lò nướng bánh mì đối lưu còn sử dụng hệ thống phun ẩm với tốc độ ổn định, đều nhất giúp bánh chín đều, màu vàng thơm ngon hơn. Một điều không tránh khỏi là lò nướng kêu to khi hoạt động, lò có kích thước to 93 x 88 x 112 cm, khá chiếm diện tích.
Nhưng bù lại, nhiệt độ và công suất hoạt động ổn định, chất liệu inox bền tốt, giúp bạn có nhiều mẫu bánh chỉ trong vài phút. Thường được bảo hành 12 tháng cho bạn yên tâm sử dụng.
Lò nướng bánh mì đối lưu tốt nhất hiện nay là SouthStar và Arble, giúp hỗ trợ đắc lực cho các cơ sở cung cấp 500 – 600 chiếc bánh mì mỗi ngày. Giá bán đang dao động từ 30 – 36 triệu đồng/chiếc, rất phù hợp cho những bạn lần đầu kinh doanh, ít vốn, ít ngân sách.
Một số tính năng của lò nướng bánh mì đối lưu: Mặt trước lò là bộ phận điện điều khiển có thể tự động kiểm soát nhiệt, tiết kiệm điện. Với cửa lò bằng 2 lớp kính cường lực dày chịu nhiệt, trong suốt, cùng đèn chiếu sáng bên trong giúp bạn dễ dàng quan sát toàn bộ quá trình
Nguyên lý hoạt động đơn giản! Luồng không khí nóng được quạt đối lưu thổi đi khắp lò và lấy đi lớp không khí lạnh bao quanh khối bột; giúp bột liên tục tiếp xúc với khí nóng nên nở nhanh và đều hơn trên các khay. Hệ thống phun sương kết hợp với quạt gió đối lưu thổi đều hơi nước đi khắp tất cả các vị trí trong lò, giúp bánh chín đều màu, vàng giòn, đẹp mắt. Hẹn giờ thời gian nướng và chuông báo sau khi nướng xong, cực kỳ tiện lợi cho người sử dụng.
2. Lò nướng bánh mì xoay
Nhắc đến lò nướng bánh mì xoay là một trong những tuyệt chiêu nướng bánh thơm ngon của những chuyên gia làm bánh mì. Đây là loại lò nướng bánh chuyên sử dụng dụng trong các siêu thị làm bánh lớn như Big C, Lotte, các cơ sở sản xuất bánh mì chuyên nghiệp. Mình nghĩ, lò nướng bánh mì xoay thích hợp cho người kinh doanh banh mì lâu năm hơn là một người mới.
Bạn có thể tham khảo video dưới đây để giới thiệu lò nướng bánh mì xoay công nghiệp.
Với loại lò nướng bánh này được xoay liên tục, nhiệt độ lan tỏa khắp trong lò giúp bánh chín đều, ngon và giòn. So với lò nướng đối lưu thì lò nướng bánh mì xoay sử dụng công nghệ tiên tiến hiện đại hơn. Làm bánh mì chín đều, chất lượng bánh ngon hơn hẳn lò nướng bánh mì đối lưu.
Khi hoạt động, các xe nướng bánh xoay 360 độ ở tốc độ cao giúp bánh liên tục tiếp xúc với hơi nóng nên chín đều mọi góc cạnh, bánh nở đều từ ngoài vào trong, vàng giòn hấp dẫn hơn.
Dĩ nhiên, giá bán có phần đắt hơn lò nướng bánh đối lưu. Giá lò nướng bánh mì xoay dao động từ 60 – 65 triệu một chiếc, và có thể đáp ứng khả năng “nướng 80 – 100” chiếc bánh trong một lần nướng 15 – 20 phút. Giá lò nướng phụ thuộc vào kích thước khay nướng bánh, có loại 6 khay, 8 khay, 10 khay, 12 khay, 16 khay,…
Mặc dù giá bán cao hơn, nhưng những chiếc bánh mì làm từ lò nướng xoay chuẩn “10 điểm” trong mắt khách hàng. Nên các xưởng sản xuất bánh mì Fastfood, trung tâm thương mại, siêu thị,… vẫn sẵn sàng bỏ tiền ra để sở hữu.
Vì họ quan tâm nhất là chất lượng bánh mì, và phản hồi từ phía khách hàng. Nếu ngân sách của bạn “rủng rỉnh” thì mình cũng khuyên bạn nên chọn lò nướng bánh mì xoay vừa làm việc năng suất vừa nướng ngon, khách ăn xong đều khen.
Lò nướng bánh mì xoay sử dụng nhiên liệu bằng điện có giá cao hơn lò nướng nhiên liệu gas. Đặc biệt, dòng lò nướng bánh mì sử dụng 2 chế độ điện và gas thì lại có giá cao hơn hẳn 2 loại còn lại.
Ưu điểm của lò nướng bánh mì xoay:
- Nhiệt độ trong lò chuẩn, có chế độ nhiệt tự động
- Khung sắt thép, vỏ lò sơn tĩnh điện, tráng chống dính trong lò
- Thời gian hẹn giờ và có chuông báo khi bánh chín
- Hẹn giờ phun hơi nước tự động
- Có thể điều chỉnh nhiệt độ từ 0 – 300 độ C
- Đa chức năng: Quay – nướng – hâm nóng các loại heo quay, gà vịt quay, các loại thực phẩm: thịt, cá, gia cầm…
Thông tin liên hệ:
CÔNG TY TNHH TM DV QUANG NGỌC MINH
Địa chỉ: 2 Đường 42, Phường Hiệp Bình Chánh, Thành Phố Thủ Đức, Thành Phố Hồ Chí Minh.
Email: quangngocminhco@gmail.com | Hotline: 0913.154.145